Vì sao nên dùng phần mềm có bản quyền?

Có một sự thật đáng buồn là đa số phần mềm chúng ta sử dụng đều là sản phẩm bẻ khóa. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, xuất hiện vài cái tên được người dùng Việt Nam tin dùng và sẵn sàng “móc hầu bao”. Thoạt nghe, điều này có vẻ vô lý bởi người Việt vẫn thích dùng hàng lậu hơn. Song, nếu nhìn sâu xa hơn, chúng ta có thể điểm qua vài lí do khiến họ làm vậy.

Được cập nhật thường xuyên và đầy đủ

Đây là sự khác biệt rõ ràng nhất giữa việc sử dụng phần mềm bản quyền và phần mềm lậu. Việc cập nhật thường xuyên những bản vá lỗi cũng như tính năng mới nhất của công ty đối với người dùng ngày càng trở nên cần thiết. Bởi, trong thế giới công nghệ phát triển với tốc độ chóng mặt, hiếm có phiên bản nào có thể “hoàn hảo” 10 phân vẹn 10 qua thời gian. Và việc cập nhật bản vá sẽ giúp người dùng khắc phục yếu điểm tồn tại trong phiên bản cũ, sử dụng phần mềm tốt hơn.
Tính năng này đặc biệt quan trọng đối với các chương trình diệt Virus. Khi chúng ta có thể liên tục cập nhật cho mình những loại Virus mới nhất cũng như nâng cấp hệ thống bảo mật của máy tính bạn, chúng ta cũng có thể yên tâm hơn về vấn đề bảo mật. Chính vì điều đó các chương trình chống Virus được rất nhiều người dùng tin tưởng mua bản quyền phần mềm.
Hưởng phục vụ của nhà sản xuất

Các công ty lớn trong lĩnh vực sản xuất phần mềm đều có những chính sách hỗ trợ khách hàng hết sức tận tình. Nếu như bạn là người sử dụng hệ điều hành Windows của Microsoft, bạn sẽ nhận ra rằng trong các tài khoản có trên máy mình thường xuất hiện 1 user ẩn tên là Support. User này được chính các nhân viên Microsoft Logon vào máy mỗi khi bạn gặp các sự cố mà không thể khắc phục được. Điều này tỏ ra hết sức tiện lợi vì chúng ta không cần ra khỏi nhà và tốn tiền cho việc khắc phục sự cố. Bên cạnh đó, người dùng còn có quyền đánh giá và đóng góp ý kiến cho các sản phẩm của mình ngày càng hoàng thiện hơn thông qua các hệ thống feedback hàng tháng.
Trước những lợi ích to lớn trên, tại sao ta lại không nghĩ tới việc mua bản quyền một chương trình hoặc trò chơi mình yêu thích? Số tiền đó có thể khá lớn với giới sinh viên/học sinh nhưng nếu so với thời gian sử dụng dài (thường là trọn đời) thì nó lại không hề “to” một chút nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *